首页 财经内容详情
新2备用网址:Thượng Hải, Trung Quốc thu xếp 'đường hướng mới', tạo động lực cho nền kinh tế

新2备用网址:Thượng Hải, Trung Quốc thu xếp 'đường hướng mới', tạo động lực cho nền kinh tế

分类:财经

标签: # Tài xỉu đổi thưởng

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

新2备用网址www.hg108.vip)是一个开放新2网址即时比分、新2网址代理最新登录线路、新2网址会员最新登录线路、新2网址代理APP下载、新2网址会员APP下载、新2网址线路APP下载、新2网址电脑版下载、新2网址手机版下载的新2新现金网平台。新2网址登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,皇冠体育APP开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

Carbon thấp, metaverse, và các thiết bị đầu cuối thông minh sẽ là những nhân tố chính trong phát triển kinh tế Thượng Hải, Trung Quốc. (Nguồn: Vietjet)

Ngày 14/9, ông Wu Jincheng, Giám đốc Ủy ban Kinh tế và thông tin Thượng Hải, Trung Quốc cho biết, chính quyền thành phố đã bắt đầu thu xếp những “đường hướng mới” để mở rộng hệ thống công nghiệp mới của thành phố.

Ngành công nghiệp xanh và carbon thấp, với tổng quy mô công nghiệp đạt 500 tỷ NDT vào năm 2025, sẽ bao gồm năng lượng sạch, vật liệu carbon thấp và nhiên liệu tái chế, được hỗ trợ bởi công nghệ, kỹ năng, vật liệu, thiết bị và năng lượng mới.

Các công ty xanh, nhà máy carbon thấp và các chuỗi công nghiệp xanh sẽ phát triển nhanh chóng.

Metaverse, hoặc một mạng lưới các thế giới ảo 3D tập trung vào kết nối xã hội, sẽ được sử dụng để nâng cao nền kinh tế đáng kể.

Thượng Hải sẽ tạo ra một “cao nguyên công nghiệp” metaverse với quy mô hơn 350 tỷ NDT vào năm 2025.

Các thiết bị đầu cuối thông minh sẽ bao gồm các phương tiện được kết nối thông minh, robot dịch vụ, đồ nội thất thông minh, thiết bị đeo trên người và màn hình ảo. Quy mô công nghiệp sẽ đạt 700 tỷ NDT vào năm 2025 với một loạt thương hiệu nổi tiếng của Thượng Hải.

Ông Wu cũng nêu bật các thành tựu công nghiệp của Thượng Hải trong thập niên qua, bao gồm các lĩnh vực mũi nhọn như giao diện não-máy tính, liệu pháp gen và tế bào, máy tính thông minh, công nghệ 6G, lưu trữ năng lượng mới và vật liệu composite hiệu suất cao.

Giá trị gia tăng công nghiệp của Thượng Hải vẫn đứng đầu trong số các thành phố của Trung Quốc đại lục, đạt mức 1,07 nghìn tỷ NDT vào năm 2021, từ mức 723 tỷ NDT một thập niên trước.

Ba ngành công nghiệp hàng đầu gồm mạch tích hợp, y sinh và trí tuệ nhân tạo đang phát triển nhanh chóng với tổng quy mô công nghiệp đạt 1,27 nghìn tỷ NDT vào năm 2021.

Những đột phá lớn đã được thực hiện trong máy in thạch bản 90 nanomet, máy khắc 5 nanomet, tấm silicon 12 inch, CPU sản xuất trong nước và chip 5G.

Thượng Hải đã thu hút hơn 1.000 công ty vi mạch tích hợp chủ chốt và 40% chuyên gia trên toàn quốc. Thành phố này thu hút một phần năm các chuyên gia và viện sĩ cao cấp của Trung Quốc trong lĩnh vực y sinh học, cùng với một phần ba tài năng về trí tuệ nhân tạo (AI) của quốc gia.

Sáu cụm công nghiệp trọng điểm về các lĩnh vực thông tin điện tử, sức khỏe đời sống, ô tô, thiết bị cao cấp, vật liệu tiên tiến và sản phẩm thời trang cũng đã được phát triển tại Thượng Hải.

Thành phố bắt đầu làm nổi bật thương hiệu “Sản xuất Thượng Hải” vào năm 2018, nhằm chuyển đổi các ngành công nghiệp trụ cột trước đây trong những năm 1990, đồng thời phát triển các ngành công nghiệp chủ chốt và hàng đầu mới.

Kinh tế thế giới nổi bật (9-15/9): Nóng rẫy ‘cuộc chiến’ khí đốt Nga-EU, Moscow phản pháo gắt bình luận ‘sẽ phải tự đốt nhiên liệu’, Mỹ chưa suy thoái

Nga-châu Âu tiếp tục căng thẳng liên quan nguồn cung khí đốt, EU gia hạn lệnh trừng phạt Moscow, Mỹ đối mặt nguy cơ suy ...

,

Telegram超级索引www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram超级索引包括Telegram超级索引、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram超级索引为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Chuyên gia: Các lệnh trừng phạt của phương Tây không làm gián đoạn hợp tác năng lượng Nga-Trung

Ông Tiền Phong - chuyên gia phụ trách bộ phận nghiên cứu, Viện Chiến lược Quốc gia thuộc Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh nhấn ...

Trung Quốc đang làm gì để ổn định nền kinh tế?

Ngày 12/9, Tân Hoa xã đưa tin, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhấn mạnh tầm quan trọng của các nỗ lực triển khai ...

Khó khăn ‘bao vây’ kinh tế Trung Quốc

Tăng trưởng đình trệ, tỷ lệ thất nghiệp ở mức cao kỷ lục, thị trường bất động sản sụt giảm và các công ty đang ...

Mỹ tăng cường kiềm chế và 'bóp nghẹt' Trung Quốc trong lĩnh vực công nghệ

Theo các nguồn thạo tin, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden trong tháng 10 tới sẽ chính thức mở rộng danh sách hạn chế ...

发布评论